Quy trình thay mặt kính iPhone 6s và 6s plus như thế nào?

iPhone 6s và 6s plus là một trong những phiên bản iPhone được ưa chuộng nhất trong năm qua. Nhất là những đặc điểm nổi bật của điện thoại như mặt kính màn hình, vì nó không chỉ đem lại thẩm mỹ cho máy mà còn bảo vệ màn hình cảm ứng.

Thế nên, mỗi khi mặt kính hư hỏng thì người dùng thường lo lắng về quy trình thay mặt kính của iPhone 6s và 6s plus có ảnh hưởng gì tới màn hình cảm ứng bên trong không? Bài viết này sẽ giải đáp cho câu hỏi trên.

Quy trình thay mặt kính iPhone 6s và 6s plus có ảnh hưởng tới cảm ứng không?

Để giải đáp thắc mắc này, đầu tiên chúng ta cần tìm hiệu tới cấu tạo của màn hình iPhone 6s và 6s plus nói riêng, và các dòng điện thoại cảm ứng nói chung.

Về cơ bản, màn hình cảm ứng của iPhone gồm lớp ngoài cùng là mặt kính bảo vệ, tới cảm ứng lực và màn hình LCD. Mặt kính của dòng 6s và 6s plus được Apple lựa chọn loại kính cường lực ion Gorilla Glass thế hệ 4. Đây là loại kính có chất lượng khá tốt, khả năng chống xước cao, giá cả rất phù hợp dù chưa đạt ở mức tuyệt đối.

Tuy nhiên, việc chiếc điện thoại va chạm là không thể tránh khỏi từ những tác động xấu từ môi trường bên ngoài. Điều này khiến mặt kinh bị ảnh hưởng, hư hại, rơi vỡ hay trầy xước, tuy nhiên với cấu tạo như trên thì màn hình cảm ứng được bảo vệ dưới lớp mặt kính. Thế nên khi thay màn hình rơi vỡ thường là chỉ thay mặt kính.

Đây là quy trình thay mặt kính ở nhiều trung tâm dịch vụ, mà bạn có thể tham khảo.

  • Bước 1: Tách máy và tháo màn hình iPhone khỏi thân máy
  • Bước 2: Đặt màn hình lên máy tách kính và tiến hành tách mặt kính đã hư
  • Bước 3: Vệ sinh màn hình cảm ứng
  • Bước 4: Tra keo và dán, ép chân không mặt kính mới lên màn hình cảm ứng
  • Bước 5: Cố định màn hình vào vị trí cũ

Các bước để thay mặt kính trong có vẻ đơn giản, nhưng thực chất cần đến tay lành nghề, tỉ mỉ cũng như các công nghệ cần thiết. Vì vậy nên người dùng luôn tìm đến các dịch vụ thay mặt kính iphone 6s plus và mặt kính iphone 6s uy tín, như Caremax – một trung tâm chuyên thay mặt kính iPhone chính hãng giá rẻ TP. HCM.

Với nhiều năm kinh nghiệm trong nghề, cùng đội ngũ kĩ thuật và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp, Caremax là địa điểm đáng tin cậy của nhiều tín đồ iPhone tại HCM hiện nay.

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *