Lợi ích từ Social Media Marketing – Hình thức Marketing hiện đại, hiệu quả

Thời đại công nghệ truyền thông tiên tiến mở ra thời kì phát triển mạnh mẽ của các trang mạng xã hội. Cứ theo dõi lượng truy cập trung bình mỗi ngày trên Facebook, Youtube, hay Google+, Instagram, chúng ta dễ dàng nhận thấy tầm ảnh hưởng của chúng đến cuộc sống con người ra sao?

Các loại hình Social Media Marketing phổ biến và lợi ích mang lại cho người sử dụng:

Social media marketing thực chất là kết nối và truyền tải thông tin nhằm thu hút sự chú ý và lượng truy cập đáng kể thông qua mạng xã hội. Thực tế cho thấy không chỉ doanh nghiệp mà tất cả mọi người đều sử dụng hình thức này như một phương tiện liên lạc và tương tác với nhau nhanh chóng hiệu quả nhất. Từ đó, hàng loạt các hình thức tiếp thị ra đời:

Social Networks

Social Networks là hình thức tiếp thị dựa trên các trang mang tính xã hội, nghĩa là bất kì ai cũng có thể truy cập vào đó, đồng thời thoải mái trong việc chia sẻ và kết nối. Hơn hết, chúng ta dễ dàng tìm kiếm bạn bè hay những người, nhóm người có cùng quan điểm, sở thích trên nhiều lĩnh vực. Hơn thế nữa, các nhà kinh doanh cũng khai thác triệt để lợi ích của các trang mạng ấy để tìm kiếm cơ hội cho mình, như: tăng lượng khách hàng, tăng doanh thu,… Ví dụ điển hình cho loại hình này là Facebook, Twitter. Hiện nay với sự phát triển hết sức mạnh mẽ của mình, Facebook đã trở thành một nhánh riêng trong marketing mạng xã hội: Facebook Marketing.

social network

Social News

Thay vì đọc báo giấy trắng mực đen như trước kia, hiện nay nhiều người thích truy cập vào các trang tin tức xã hội để nắm bắt thông tin hơn. Social news có thể xem là một dạng tiếp thị thông tin không bị giới hạn trong một vấn đề nào đó, ngược lại mở rộng ra mọi lĩnh vực từ giải trí, phim ảnh đến chyên môn đời sống, thế giới xung quanh. Người tham gia vào loại hình này không chỉ để đọc tin mà còn có thể nêu nhận xét, đánh giá, tham gia bình luận, trao đổi thắc mắc với nhau.

tin tức xã hội

Social Media Sharing

Là hình thức tiếp thị trực tuyến dựa trên các trang web chuyên về hình ảnh, video. Ví dụ điển hình là Youtube, trang chia sẻ video lớn nhất hiện nay. Ở đó, bạn dễ dàng ‘’mắt thấy tai nghe’’ bất kì thông tin nào mình mong muốn dưới nhiều hình thức, như clip ngắn, nhạc, phim,… Hơn hết, các kênh thông tin trong Youtube lại thường hay đứng top đầu trong các mục tìm kiếm của Google đồng nghĩa với việc tăng khả năng tương tác với mọi người cũng như cải thiện SEO không chỉ với tổ chức mà còn của cá nhân. Như các bạn đã thấy, rất nhiều bạn trẻ bỗng chốc nổi tiếng, có thu nhập lớn chỉ bằng việc đăng tải clip đặc biệt nào đó của bản thân.

youtube icon

Blogs and Forum

Là hình thức tiếp thị trực tuyến dựa trên các diễn đàn nhóm. Blog đang là một hình thức viết content phổ biến hiện nay. Loại hình này giúp các bloggers cá nhân hay của một công ty thu được lượng truy cập khổng lồ cho các bài viết của mình. Còn về các diễn đạt forum thường là nơi chuyện trò, chia sẻ thông tin từ các vấn đề học tập, làm việc đến cuộc sống thường ngày của mỗi người. Chúng ta thậm chí còn có thể giao lưu trực tiếp với nhau, chia sẻ bài miễn phí.

Blog Forum

Như vậy, nhìn chung hình thức kết nối bằng Social Media Marketing trước hết tạo điều kiện cho mọi người chia sẻ ý kiến cá nhân, đóng góp cũng như giao lưu, bình luận; tiếp đó là đáp ứng nhu cầu kinh doanh của cá nhân, doanh nghiệp, giúp họ xây dựng mối quan hệ tốt đẹp với khách hàng. Hơn hết, họ dễ dàng đưa thương hiệu của mình đến gần với người tiêu dùng thông qua việc phát triển SEO.

 

 

 

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *