Lợi ích SEO

NÂNG CAO THƯƠNG HIỆU CỦA BẠN THÔNG QUA SEO

Ước mơ dẫn đầu trên các công cụ tìm kiếm online của các doanh nghiệp hiện nay

Trong thời đại ‘bùng nổ’ công nghệ thông tin hiện nay, mỗi ngày có hàng triệu người sử dụng các công cụ tìm kiếm để tìm những thông tin, sản phẩm và dịch vụ mà họ cần. Tuy nhiên, nguồn cung cấp thông tin trên các trang, các nguồn cung cấp lại vô cùng đa dạng và phong phú. Trên các công cụ tìm kiếm như Google, Yahoo,…người tiêu dùng thường tìm những trang web trong top đầu làm điểm đến một phần để tiết kiệm thời gian và họ cho rằng những trang web được nhiều người truy cập sẽ đáng tin cậy hơn. Vậy, câu hỏi được đặt ra “Làm thế nào để website của bạn nằm trong top đáng tin cậy ấy?”. SEO sẽ giúp bạn giải đáp thắc mắc đó.

công cụ tìm kiếm

SEO là viết tắt của 3 chữ cái đầu tiên trong cụm từ “Search Engine Optimization”, dịch sang tiếng Việt có nghĩa là: “Tối ưu hoá công cụ tìm kiếm”. Nó là các công việc, phương pháp giúp cho công cụ tìm kiếm biết đến bạn nhanh nhất, nhiều nhất và thu thập thông tin từ website của bạn dễ dàng và đầy đủ nhất. SEO nhằm mục đích làm cho web của bạn xuất hiện trên top 10 ở trang kết quả của các công cụ tìm kiếm. Điều đó đồng nghĩa với việc nâng cao giá trị thương hiệu công ty trong mắt khách hàng. Làm tốt SEO ắt hẳn bạn sẽ thu được không chỉ nguồn lợi lớn mà còn là sức ảnh hưởng đối với người tiêu dùng.

Lợi ích đáng kể từ SEO

Doanh nghiệp nào cũng mong muốn sản phẩm của mình đến với khách hàng cách nhanh chóng và hiệu quả. Vì lẽ đó họ tích cực trong việc xúc tiến quảng bá trên các trang web và cố gắng đưa các website ấy trở thành từ khóa phổ biến nhất trên các công cụ tìm kiếm. Thử tưởng tượng chỉ với một cụm từ nào đó rồi thêm cú click trên Google, lập tức các trang web của công ty bạn đều nằm trong top đầu thì những gì đạt được sẽ ra sao? Tất nhiên là không dừng lại ở việc tăng lượng truy cập mà hơn hết là ấn tượng, lòng tin của khách hàng.

kế hoạch SEO

Tất nhiên, nhắc đến kinh doanh thì ai ai cũng đặt lợi nhuận, doanh thu là một trong những mục tiêu hàng đầu. Trang web nằm trong top đầu thì dễ thu hút khách hàng tiềm năng mà lượng khách tăng, doanh thu bán hàng với cả lợi nhuận mới tăng. Như vậy, SEO cũng góp phần không nhỏ đến thu nhập của công ty.

Hơn hết, xây dựng và duy trì một hình ảnh, giá trị thương hiệu là điều không dễ dàng trong một sớm một chiều. Thế nên, nhờ vào SEO, thương hiệu doanh nghiệp dễ dàng đi sâu vào nhận thức, hiểu biết của khách hàng là một điều đáng quý. Từ đó, từng bước, từng bước hình ảnh công ty ngày càng trở nên gần gũi hơn với người tiêu dùng để một khi nhắc tới thì ai ai cũng đếu nắm được từ khẩu hiệu cho tới giá trị sản phẩm, ai ai cũng đều tin dùng.

các yếu tố để tối ưu hóa

SEO sẽ không thể toàn diện nếu thiếu đi mảng mạng xã hội. Số người dùng tăng vụt là lợi thế mạnh mẽ nhất của các social media marketing này. Thực tế cho thấy, ngày càng nhiều người làm SEO mà số lượng người tham gia càng tăng thì tính cạnh tranh càng cao. Về phần khách hàng, như đã nói trên vì có quá nhiều thương hiệu để lựa chọn mà không ai có đủ kiên nhẫn để xem hết tất cả nên nhằm tiết kiệm thời gian, theo thói quen họ chỉ vào xem những trang đầu. Điều đó có nghĩa là công ty nào càng được xếp hạng cao thì giá trị càng tăng so với đối thủ. Song song đó đảm bảo được độ tin cậy của khách hàng.

Dưới đây là chia sẻ của một marketer rất trẻ tuổi nhưng có rất nhiều kinh nghiệm về SEO

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *