Lợi ích Facebook Marketing

Quá trình thực hiện chiến dịch Marketing trên Facebook

Facebook Marketing là tất cả các hoạt động liên quan tới việc xúc tiến, quảng bá sản phầm dịch vụ đến khách hàng tiềm năng qua Facebook. Để đạt được những thành công nhất định trong “chiến dịch” này, bạn hẳn phải là người am hiểu về đồ họa, có kĩ năng thiết kế quảng cáo thu hút khách hàng, có sự tương tác rộng rãi trên các trang mạng xã hội. quảng bá hình ảnh

Các bước cần thiết làm facebook marketing hiệu quả bao gồm tạo tài khoản facebook, kết nối bạn bè từ nhiều nguồn khác nhau, lập nên nhiều nhóm khác nhau, các trang fanpage nhằm quảng bá sản phẩm của bản thân đến mọi người đồng thời xây dựng các kênh thông tin cuốn hút, có ích cho khách hàng tiện theo dõi. Nghe qua tưởng chừng đơn giản nhưng quá trình thực hiện lại đòi hỏi nhiều yếu tố quan trọng như: sự sáng tạo, lên kế hoạch cụ thể, theo dõi sát sao sự biến đổi nhu cầu khách hàng qua từng thời kì, kiên nhẫn làm viêc dài lâu. Để rồi, đổi lại với công sức bạn bỏ ra cho hoạt động Facebook Marketing là những lợi ích hoàn toàn xứng đáng.

Lợi ích của Facebook Marketing

Xác định đúng đối tượng tiềm năng luôn là yêu cầu hàng đầu đối với hoạt động Marketing. Cụ thể bạn được quyền đưa ra những giới hạn về khách hàng mình muôn hướng tới, những ai có thể xem trang cá nhân hay fanpage mà bạn lập ra. Từ đó dễ dàng hoạt động và duy trì mối quan hệ.

fb marketing

Lợi nhuận thu về cũng là một yếu tố không kém phần quan trọng. Từ việc xác định đúng đối tượng cần tiếp thị sản phẩm, dịch vụ, doanh nghiệp dễ dàng mở rộng quan hệ với các khách hàng tiềm năng ấy. Theo đó, doanh thu bán hàng cũng tăng lên đáng kể.

So với quảng cáo ngoài thực tế thì chi phí quảng cáo trên facebook thấp hơn cả vì bạn đã đặt ra mục tiêu tiếp thị sẵn có, không mất quá nhiều thời gian cho những khách hàng không có nhu cầu sử dụng. Chủ nhân fanpage chỉ phải trả tiền khi có người click vào quảng cáo.

quảng cáo fb

Facebook marketing cho phép mọi người đăng tải hình ảnh, lời giới thiệu, lời bình, kèm theo mỗi quảng cáo. Điều đó không chỉ giúp các nhà kinh doanh nâng cao hình ảnh bản thân với mọi người mà còn tạo ra sự tương tác giữa người mua và người bán. Người bán nắm bắt được tâm lý, nhu cầu người tiêu dùng để ngày càng cải thiện, phát triển hơn.

Hiện nay, các chiến dịch quảng cáo trong nhóm hay trên fapage Facebook thường xuất hiện ở mục tìm kiếm của Google. Như vậy, nếu việc quảng bá sản phẩm của doanh nghiệp nhận được phản hồi tốt, doanh nghiệp đó có khả năng cải thiện lĩnh vực SEO và nâng cao hình ảnh thương hiệu của mình.

Mời các bạn xem qua video chia sẻ kinh nghiệm marketing facebook:

 

 

 

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *