viet-tieu-de_feature

BẬT MÍ 3 CÁCH VIẾT TIÊU ĐỀ HẤP DẪN

Tiêu đề (headline) là thành phần quan trọng không thể thiếu trong bất kì bài viết nào và cũng là yếu tố quyết định sự chú ý của khách hàng đến sản phẩm bạn muốn giới thiệu.

Những người có nhiều kinh nghiệm viết bài sẽ không bao giờ viết một headline. Thay vào đó, họ thường viết ít nhất 3-4 headline và luôn “khắt khe” với chính mình.

Sau khi viết xong bạn đã thực sự hài lòng với headline đó chưa? Nếu chưa, hãy tiếp tục viết đến khi bạn cũng bị thôi miên bởi chính headline của mình.

Bài viết này sẽ bật mí cho bạn 3 bí quyết để viết headline hay và hấp dẫn nhất!

  1. Sử dụng những cụm từ “khiêu khích”

Bằng cách sử dụng những cụm từ gợi mở, headline có thể khiến người đọc tò mò và click vào bài viết. Đó có thể là những tính từ như “không thể thiếu”, “chưa ai có”, “cực thú vị”, “ít người biết” hoặc những cụm từ như “bí quyết”, “bí mật”.

Tùy vào đặc tính của từng ngành hàng và ý hiểu của công chúng về ngành hàng đó, bạn hãy chọn những tính từ phù hợp.

su-dung-cum-tu

Đôi lúc để chạm đến những giới hạn “không an toàn” của người đọc, bạn có thể cân nhắc sử dụng các cụm từ mang ý nghĩa hơi tiêu cực. Ví dụ, “Đừng… nếu không muốn” hoặc “Dừng… trước khi …”.

Tiêu cực thì luôn hút người xem, tuy nhiên, hãy sử dụng có chừng mực và đừng lạm dụng để tạo ra nỗi sợ hãi chỉ vì “câu view”.

  1. Sử dụng những con số

Con số khiến người đọc hình dung cụ thể được vấn đề hơn.

su-dung-nhung-con-so

Ví dụ, có một headline là “3 lưu ý khi mua cơ bida 3 băng giá rẻ”. So với headline “Mua cơ bida 3 băng giá rẻ” thì rõ ràng headline đầu tiên thu hút và hiệu quả hơn nhiều.

  1. Cá nhân hóa headline

Nếu không thấy mối quan tâm của mình trong headline, chẳng ai đọc tiếp cả. Bài viết dành cho khách hàng, hãy nhắc đến vấn đề của họ, đưa ra giải pháp cho vấn đề hoặc thỏa mãn cái “tôi” của họ trong headline.

ca-nhan-hoa-head-line

Cá nhân hóa ở đây không phải là cho chữ “bạn”, “tôi”. Mà là cho họ thấy được chính mình trong headline, khiến họ hình dung ra hoàn cảnh hiện tại của mình rồi đồng cảm với headline đó.

Dù là kiểu headline dạng hội thoại, tâm tình hoặc tường thuật bài viết, câu hỏi… đừng quên headline đó vẫn phải khái quát được toàn bài.

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *