Digital Marketing

SỰ KẾT HỢP GIỮA MARKETING VÀ KĨ THUẬT SỐ GIỮA THỜI KÌ CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI

Làm Marketing bằng kĩ thuật số có gì thú vị?

Trong thời đại công nghệ đã có bước nhảy vọt lớn và Internet đóng một vai trò quan trọng trong cuộc sống của bất kỳ ai, rõ ràng là tiếp thị phải theo xu hướng này, để tạo ra cái mà chúng ta gọi là “tiếp thị kỹ thuật số” hay Digital Marketing.

Vậy Digital Marketing là gì? Đây là một phương pháp tiếp thị được phát triển từ những năm 90 và 2000 bằng cách sử dụng kỹ thuật số, dẫn đến một trang hoàn toàn mới trong lịch sử tiếp thị. Ngày nay, quảng cáo có thể được nhìn thấy ở khắp mọi nơi trên Internet: từ Facebook, Google sang YouTube và Gmails.
Đây còn được gọi là hình thức Social Media Marketing.

mạng xã hội

Một số phương pháp Digital Marketing thường được sử dụng phổ biến hiện nay bao gồm tối ưu hóa công cụ tìm kiếm (SEO), cho phép bạn có các bài báo của mình trên đầu kết quả tìm kiếm của Google khi khách hàng tìm kiếm một số từ khóa nhất định. Đó là một lợi thế lớn cho các thương hiệu làm SEO hiệu quả vì hầu hết khách hàng chỉ quan tâm đến các trang web đầu tiên họ nhìn thấy và hiếm khi đi đến trang 2 của kết quả.

SEO thương hiệu

Quảng cáo trên Facebook marketing là một kênh khác mà các nhà tiếp thị có thể phát triển. Video quảng cáo có thể được nhìn thấy ở mọi nơi trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội nổi tiếng nhất hiện nay và tất nhiên nó không xuất hiện ngẫu nhiên. Facebook có một công cụ theo dõi cơ bản cho các tìm kiếm trên Google của bạn, các tìm kiếm trên Facebook và thậm chí các tin nhắn của bạn. Ví dụ: khi bạn trò chuyện về đi du lịch trong kỳ nghỉ sắp tới với bạn bè của mình, sẽ có cơ hội cao trong 3 ngày tiếp theo sẽ có ít nhất một quảng cáo liên quan đến du lịch xuất hiện trên dòng thời gian của bạn. Nó có vẻ khó chịu khi được theo dõi như thế nhưng nó cũng tiện lợi phải không?

Những mặt lợi, hại trong chiến lược Digital Marketing

Tiếp thị truyền thống không cung cấp cho những người tiếp thị có tương tác trực tiếp với khách hàng nhưng ngược lại, đây là một trong những lợi thế lớn nhất của tiếp thị kỹ thuật số. Email khuyến mại hoặc bản tin là những ví dụ điển hình. Khách hàng có thể tương tác với bộ phận dịch vụ khách hàng thông qua thư và nhận thư trả lời ngay lập tức.

tiếp thị kĩ thuật số

Sự dễ dàng tiếp cận là một khía cạnh khác của phương tiện kỹ thuật số thu hút các nhà tiếp thị. Thông tin dễ dàng truy cập thông qua việc sử dụng truyền thông kỹ thuật số, trao đổi diễn ra nhanh chóng mà không cần quan tâm đến bất cứ ai nhận được. Các nhà tiếp thị cũng có thể biết thêm về đối tượng khách hàng của họ thông qua các cuộc trò chuyện trực tiếp, các cuộc họp Hỏi & Đáp ngay trên nền tảng phương tiện truyền thông xã hội.

Theo nghiên cứu của Công cụ Tìm kiếm, Digital Marketing ảnh hưởng nhiều đến hành vi mua hàng. 82% người tìm kiếm di động sử dụng điện thoại của họ để kiểm tra việc mua hàng tại cửa hàng và 65% tìm kiếm thông tin có liên quan nhất cho các truy vấn của họ. 33% người dùng điện thoại di động đã mua từ một thương hiệu khác với thương hiệu mà họ đã có vì những thông tin cập nhật được.

lừa đảo online

Tuy nhiên, bất kì vấn đề nào cũng có 2 mặt của nó, Digital Marketing tăng lên cũng dẫn đến một số bất lợi, chủ yếu là các hoạt động gian lận và lừa đảo trực tuyến. Mọi người có thể bị lừa khi mua các sản phẩm giả mạo hoặc thông tin cá nhân của họ bị đánh cắp bởi tin tặc trong khi mua hàng. Hơn nữa, không phải tất cả khách hàng đều biết đến Internet vì vậy phải có một số cách để kết nối với họ mà đòi hỏi mức độ công nghệ thấp hơn, đặc biệt đối với người cao tuổi.