3 LƯU Ý KHI MUA CƠ BIDA 3 BĂNG GIÁ RẺ

Cơ bida (hay còn gọi là cây cơ), là một trong ba yếu tố quan trọng của bộ môn bida cùng với bàn bida và bóng bida.

Cơ bida ảnh hưởng rất nhiều đến độ ổn định lực đánh và cảm giác của đôi tay trong suốt quá trình luyện tập, thi đấu bida. Vì vậy việc chọn mua một cây cơ bida là không hề đơn giản.

Bài viết này sẽ đưa ra 3 lưu ý cơ bản giúp bạn lựa chọn được cây cơ bida 3 băng giá rẻ chất lượng và phù hợp nhất cho mình.

  1. Kiểm tra kỹ phần cơ

Thông thường, đường kính của một thân cơ bida nằm trong khoảng từ 12m đến 13mm. Riêng loại cơ có đường kính 13mm thì được sử dụng rộng rãi hơn.

kiem-tra-phan-co

Tuy nhiên, tùy theo độ lớn bàn tay mà bạn có thể chọn loại cơ có đường kính nhỏ hơn hoặc lớn hơn, miễn là nó giúp bạn cảm thấy thoải mái khi thực hiện những cú đánh bi.

  1. Kiểm tra độ dài của cơ

Khi chọn cơ bida 3 băng, bạn nên chọn loại cơ có độ dài mà đường kính của nó trong khoảng từ 10″ đến 15″ và giảm dần về phía đầu cơ.

kiem-tra-do-dai-cua-co

Ngoài việc lưu tâm đến độ dài của cơ, bạn còn cần lưu tâm đến cân nặng của cây cơ. Một cây cơ tốt thì chỉ nên có trọng lượng từ 535 gram đến 570 gram.

  1. Kiểm tra phần đầu cơ

Bạn có thể chọn loại thông dụng, tuy nhiên bạn có thể tự đặt hàng loại đầu cơ cho riêng mình.

Ngoài 3 bước cơ bản trên, bạn nên quan tâm đến các vấn đề khác của cây cơ bida như: chất liệu cơ, độ cứng, các khớp nối cho thật kỹ lưỡng.

phan-dau-co

Một lưu ý quan trọng khác đó là, bạn nên thường xuyên kiểm tra bàn bida cũ của mình. Việc sở hữu bàn bida đạt chuẩn cũng như cơ bida tốt sẽ giúp cho không gian giải trí của bạn trở nên chuyên nghiệp.

Chúc bạn thành công trên con đường chinh phục bộ môn giải trí thú vị này.